Du học Nhật Bản

Thông tin và link:Du học Nhật Bản

eBook Du học Nhật Bản

Đọc ngayTải về

Mối duyên của tôi với Phi Hoa, cô gái trẻ trung, xinh đẹp, tác giả của cuốn sách này thật tình cờ. Cách đây khoảng hai năm, lần đầu tiên tôi biết đến Phi Hoa qua bức e-mail cô gửi cho tôi tự giới thiệu là cựu sinh viên của trường tôi (Đại học Ngoại thương) muốn nhờ tôi kết nối với hiệu trưởng nhà trường để Hội doanh nhân Rotary Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên của trường. Thư qua thư lại, tôi rất có cảm tình với cô gái này, người có vẻ rất am hiểu Nhật Bản, chuyên nghiệp và đầy thiện chí.

Đến khi gặp em, tôi rất ngạc nhiên vì em còn rất trẻ, xinh đẹp và thân thiện, khác với hình dung về một cô gái kín đáo, dè dặt theo phong cách Nhật mà tôi nghĩ. Dù tuổi đời còn trẻ, nhưng em không chỉ am hiểu tiếng Nhật – ngôn ngữ được đánh giá là thuộc loại khó nhất thế giới, mà còn đang làm một công việc rất khó về chuyên môn tại xã hội Nhật Bản nhiều đòi hỏi cao.

Tôi đã rất cảm kích vì dù chỉ học ở trường Đại học Ngoại thương một năm, nhưng em rất mong mỏi được đóng góp cho trường. Qua kết nối với em trên Facebook, tôi thích thú nhận ra, khác hẳn với những người trẻ thông thường, em không chỉ muốn tìm học bổng cho các em sinh viên Việt Nam mà còn mong muốn giúp người Việt có thêm hiểu biết về việc học tập, làm việc trên đất Nhật, giúp người Nhật hiểu thêm người Việt Nam ta để góp phần kết nối hai dân tộc với nhau. Những bài viết của em không chỉ bổ ích mà còn rất chân thực và thú vị. Vì vậy, khi em chia sẻ ước muốn viết sách về kinh nghiệm sống và làm việc trên đất Nhật, tôi đã nhiệt tình ủng hộ. Nhưng thật lòng tôi nghĩ với một người làm công việc bận rộn như em, chắc cuốn sách còn phải chờ lâu. Không ngờ chỉ vài tháng sau, em đã gửi tôi xem gần 200 trang bản thảo hoàn chỉnh.

Tôi đã rất hứng thú khi đọc cuốn sách này, một câu chuyện chân thực, hấp dẫn, giàu thông tin về một cô gái trẻ tay không đã thành công trong việc chinh phục không chỉ ngôn ngữ mà cả công việc và con người Nhật Bản. Từng trang sách đều cuốn hút tôi bằng văn phong đơn giản, dễ hiểu nhưng nội dung phong phú, bổ ích.

Trong chương 1: Tôi đi du học – người đọc có thể tìm thấy những thông tin bổ ích về cách đăng ký học bổng của Chính phủ Nhật Bản, nội dung trả lời phỏng vấn và chia sẻ với tác giả những cảm giác bồi hồi của cô gái lần đầu đi xa.

Ở chương 2: Khởi đầu mới – người đọc sẽ thấy những khó khăn, bỡ ngỡ khi lần đầu tham gia môi trường học tập ở nước ngoài và cách mà tác giả đã sử dụng để vượt qua hành trình này với kết quả đáng ngưỡng mộ.

Trong chương 3: Trưởng thành – kể về thời gian học Thạc sĩ ở môi trường hoàn toàn mới đối với tác giả là thành phố Osaka. Trong phần này, tôi đặc biệt ưa thích phần tác giả kể về công việc làm thêm và các hoạt động xã hội vì đây chính là điều mà nhiều lưu học sinh Việt Nam còn thiếu.

Bạn nào đang mơ ước tìm được việc làm ở Nhật Bản, chắc chắn không thể bỏ qua chương 4: Công việc và Ước mơ – nhất là mục “Các bài học khi đi tìm việc ở Nhật”.

Nhưng hơn hết, chương 5 mới là phần tôi yêu thích nhất vì nó đã vẽ nên một bức tranh về đất nước Nhật Bản bằng những bài viết như “Nước Nhật thật đặc biệt” hay câu chuyện “Người Nhật với thảm hoạ động đất”. Những bạn nào đang mơ ước lập nghiệp ở Nhật nên đọc mục “Nước Nhật có là môi trường tốt cho người nước ngoài” và “Đừng sang Nhật theo trào lưu”. Từng trang sách đều lấp lánh tình yêu của cô gái trẻ với đất nước Nhật Bản bí ẩn và cuốn hút nhưng cũng tràn trề tình yêu với gia đình, quê hương và con người Việt Nam và vì vậy rất dễ tìm được sự đồng cảm nơi người đọc.

Thời toàn cầu hoá, những cuốn sách kể về những trải nghiệm chân thực và chi tiết như thế này rất cần thiết. Nếu bạn là người trẻ đang tìm kiếm cơ hội du học nhưng gia đình không có điều kiện; nếu bạn đang muốn học hỏi kinh nghiệm làm hồ sơ hay phỏng vấn xin học bổng; nếu bạn muốn tìm hiểu về kỹ năng sống, học tập, làm việc của sinh viên ở nước ngoài và đặc biệt nếu bạn muốn tìm hiểu về ngôn ngữ, đất nước, con người Nhật Bản tươi đẹp, hấp dẫn nhưng cũng vô cùng xa vời thì đây chính là cuốn sách bạn cần đọc.

Download Ebook Du học Nhật Bản Miễn Phí, Tải Sách Du học Nhật Bản, Đọc Ebook Du học Nhật Bản Online, Ebook Du học Nhật Bản Cho Điện Thoại, Tải Ebook Du học Nhật Bản Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Du học Nhật Bản Cho Android - Iphone - IOS, Download Du học Nhật Bản Free Ebook, Xem Sách Du học Nhật Bản Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]