Luôn là cảm hứng

Thông tin và link:Luôn là cảm hứng

eBook Luôn là cảm hứng

Đọc ngayTải về

Tôi xin bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới tất cả những người đã góp phần giúp cho cuốn sách này ra đời.

Tất cả những gì đúng đắn trong cuốn sách này đều do lòng nhân từ và trí tuệ của các vị thầy tâm linh của tôi trao truyền. Tôi vô cùng biết ơn Kyapjé Kangyur Rinpoché, Dilgo Khyentsé Rinpoché, Trulshik Rinpoché, Péma Wangyal Rinpoché và Jigmé Khyentsé Rinpoché, cũng như Đức Dalai Lama. Các vị thầy tôi vừa kể trên cho là bậc thầy hoàn thiện nhất của Phật giáo Tây Tạng.

Tôi cảm ơn tất cả những người mong muốn được học thiền đã khích lệ tôi tìm kiếm và thu thập mọi chỉ dẫn về thiền được trình bày trong cuốn sách. Không có họ, có lẽ tôi đã không nghĩ tới việc viết cuốn sách này.

Tôi cảm ơn Nhà xuất bản Nico Lattes, người bạn gái trung thành luôn luôn động viên tôi kiên trì hoàn thành cuốn sách, dù tôi không có năng khiếu về văn học.

Tôi thành thực cám ơn Christian Bruyat, Carisse và Gérard Busquet, Raphaele Demandre, Gérard Godet, Christophe André, Michel Bitbol và mẹ Yahne Le Toumelin vô cùng yêu quý của tôi, những người đã có lòng tốt và sự kiên nhẫn để đọc bản thảo và góp nhiều ý kiến xác đáng, giúp cải thiện rõ rệt cả nội dung lẫn hình thức của cuốn sách.

Cảm ơn các bạn của tôi ở các Nhà xuất bản Nil và Laffont đã hoàn thiện phần lên trang của cuốn sách và giúp tôi làm sáng tỏ nhiều điểm, Christine Morin và Catherine Bourgey luôn luôn giúp đỡ tôi một cách rất chuyên nghiệp, cũng như Joel Renaudat, người đã thiết kế market rất đẹp cho cuốn sách.

Toàn bộ quyền tác giả của cuốn sách này được dành cho các dự án nhân đạo mà chúng tôi đang tiến hành ở Tây Tạng, Nepan, Ấn Độ và Bu Tan. Những ai mong muốn tiếp sức cho công việc này có thể liên hệ với Hiệp hội mà chúng tôi lập ra cho mục đích trên theo địa chỉ: KARUNA, 20bis, rue Louis – Philippe, 92200 Neuilly – sur – Seine; www.karuna-shechen.org.

Vì sao lại có cuốn sách nhỏ về thiền này? Từ 40 năm nay, tôi đã có cơ may lớn là được sống gần các bậc thầy tâm linh chân chính, những người đã là nguồn cảm hứng cho cuộc đời tôi và làm rạng rỡ con đường tôi đi. Những lời dạy bảo quý báu của các vị đã hướng dẫn cho những nỗ lực của tôi. Tôi không phải là một người thầy, mà bao giờ cũng chỉ là một đệ tử. Song thường xuyên, trong những chuyến công du của mình trên thế giới, tôi đã được nghe nhiều người chia sẻ ham muốn được học thiền; tôi cố gắng hết sức để hướng họ tới với các vị thầy có năng lực. Song điều đó không phải lúc nào cũng có thể làm được. Vì vậy, đối với tất cả những ai thực sự mong muốn thực hành thiền, tôi gom lại những lời dạy được thu lượm từ những nguồn chân thực nhất của đạo Phật. Chuyển hóa nội tâm bằng cách rèn luyện tâm thức là một cuộc phiêu lưu kỳ thú nhất trong các cuộc phiêu lưu. Và đó chính là ý nghĩa đích thực của thiền.

Những bài tập luyện mà các bạn thấy trong cuốn sách này đã có từ 2000 năm nay. Dù ta chỉ thực hành thiền trong 30 phút mỗi ngày, hay ta nỗ lực liên tục trong bầu không khí thanh thản của một khóa tu thì những bài tập này đều có thể được thực hành dần dần và độc lập với nhau.

Bản thân tôi may mắn vô bờ vì gặp được vị thầy tâm linh của mình là ngài Kangouiour Rinpoché vào năm 1967, gần Dajeeling ở Ấn Độ và sau khi Ngài viên tịch vào năm 1975, tôi ẩn tu trong vài năm tại một chiếc chòi nhỏ bằng gỗ ở trong rừng, phía trên tự viện. Từ năm 1981, tôi lại may mắn được sống bên một vị thầy lớn khác của Tây Tạng là ngài Dilgo Khyentsé Rinpoché và được Ngài thọ giáo. Năm 1991, sau khi Ngài mất, tôi thường ẩn cư trong một chiếc cốc nhỏ trên núi tại Nepan, cách Katmandou vài giờ, trong một trung tâm tu học do tự viện Shéchèn lập ra. Tự viện này chính là nơi tôi ở hiện nay. Chắc chắn những năm tháng đó là những thời kỳ lợi lạc nhất trong cuộc đời tôi.

Từ khoảng mười năm nay, tôi cũng tham gia một số chương trình nghiên cứu khoa học nhằm chứng minh cho những hiệu lực của thiền khi được thực hành trong một thời gian dài. Và qua đó, chúng tôi thấy rằng có thể phát triển rất đáng kể các phẩm chất như sự tập trung, giữ thăng bằng trong tình cảm, nghĩ tới tha nhân và có một nội tâm bình yên. Một số nghiên cứu khác cũng đã cho thấy những lợi lạc có được sau 20 phút thiền định hàng ngày, liên tục trong 6 – 8 tuần: giảm lo âu và khả năng bị tổn thương khi bất hạnh, bớt xu hướng trầm cảm và tức giận, củng cố năng lực tập trung, tăng cường hệ thống miễn dịch và trạng thái an lạc nói chung. Bất cứ ta xem xét thiền dưới góc độ nào – thiền để chuyển hóa bản thân, để phát triển tình yêu thương đồng loại, hoặc vì sức khỏe thể chất – thiền đều tỏ ra là yếu tố cơ bản mang lại một cuộc sống cân bằng và giàu ý nghĩa.

Thật đáng tiếc nếu coi thường khả năng chuyển hóa tâm thức của mình. Mỗi người trong chúng ta đều có tiềm năng cần thiết để vượt qua những trạng thái của tâm thức, những trạng thái duy trì khổ đau của mình và của người, để tìm thấy sự bình yên nội tâm cũng như góp phần làm lợi lạc cho đồng loại.

Download Ebook Luôn là cảm hứng Miễn Phí, Tải Sách Luôn là cảm hứng, Đọc Ebook Luôn là cảm hứng Online, Ebook Luôn là cảm hứng Cho Điện Thoại, Tải Ebook Luôn là cảm hứng Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Luôn là cảm hứng Cho Android - Iphone - IOS, Download Luôn là cảm hứng Free Ebook, Xem Sách Luôn là cảm hứng Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]