Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2)

Thông tin và link:Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2)

eBook Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2)

Đọc ngayTải về

hãy luôn tâm niệm rằng tất cả chỉ mới bắt đầu.”

Cardinal Newman

Đó là câu chuyện về một người mang chứng bệnh hiểm nghèo khiến toàn thân bất động, nhưng vẫn có những phát kiến khoa học làm thay đổi nhận thức của thế giới trong hiện tại và cả tương lai.

Đó là câu chuyện về người nhạc sĩ bị mất thính lực nhưng vẫn sáng tác nên những bản giao hưởng bất hủ, được xưng tụng là một trong những nhạc sĩ vĩ đại nhất trong lịch sử âm nhạc nhân loại.

Đó là câu chuyện về một cô gái da đen nghèo có tuổi thơ gian khó, phiêu bạt đã trở thành một nhân vật có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ trên thế giới.

Và, động lực nào đã giúp hai chàng trai chưa tốt nghiệp trung học có thể theo đuổi ước mơ chế tạo máy bay, giúp giấc mơ ngàn năm của loài người trở thành sự thật?…

Sau khi đọc xong quyển sách này, bạn sẽ hiểu vì sao họ làm nên những kỳ tích đó – tất cả bắt nguồn từ một ý chí kiên định, một sự quyết tâm không gì lay chuyển nổi. Họ – những con người đã dũng cảm vượt qua nghịch cảnh, sợ hãi cùng sự hoài nghi ở bản thân để biến những cái “không thể” thành “có thể”.

Trong khi nhiều người trong chúng ta chỉ biết nhìn vào những hạn chế của bản thân thì có rất nhiều người đã làm được những điều “không thể” như thế. Với họ, sự can đảm, ước muốn khám phá và chinh phục những đỉnh cao thôi thúc họ mạnh mẽ hơn bất kỳ những lời cảnh báo “sẽ gặp thất bại” hay “không thể nào”. Những câu chuyện về chí tiến thủ của con người thời nào cũng có. Chúng ta từng đẩy lùi nhiều căn bệnh trước đây được cho là nan y, từng phát minh nhiều loại máy móc thiết bị có thể thay thế hàng trăm, hàng nghìn lao động cùng một lúc; từng tạo ra một mạng lưới thông tin liên lạc và vận chuyển toàn cầu cực kỳ hữu hiệu, cũng như đã từng đưa phi thuyền lên tận mặt trăng và sao hỏa. Vì thế, không có khó khăn hay trở ngại nào có thể làm chùn bước con người, một khi chúng ta có quyết tâm sắt đá.

Lòng quyết tâm giúp chúng ta vượt qua vô số những rào cản tiềm tàng trong mỗi cá nhân: sự thiếu tự tin, lối suy nghĩ và hành động tiêu cực, và nhiều hạn chế khác nữa. Chính nó sẽ giúp chúng ta kiên trì với mục tiêu mà mình đã chọn.

Vậy, làm thế nào để xây dựng lòng quyết tâm? Có phải chỉ những người phi thường mới làm được điều đó? Hay đó là một năng lực bẩm sinh? Thật ra, những người từng làm nên điều kỳ diệu hoàn toàn không phải là siêu nhân hay thần thánh gì cả. Họ chỉ là những con người bình thường như chúng ta. Họ cũng từng nếm trải những đau buồn và thất vọng đời thường như bạn, như tôi. Nhưng, ngay trong những khoảnh khắc ấy, họ bộc lộ những phẩm chất khác biệt, những phẩm chất đã giúp họ luôn tiến về phía trước trong khi người khác chấp nhận bỏ cuộc.

Bạn sẽ lần lượt gặp gỡ những con người có hoàn cảnh, ước mơ, mục tiêu phấn đấu, đường công danh sự nghiệp khác nhau. Mỗi người trong số họ có từng nét cá tính rất riêng nhưng mối liên hệ chung nhất chúng ta có thể thấy là cách mà họ vượt qua những nghịch cảnh của cuộc sống. Họ đã từng vật lộn với số phận, từng vấp ngã, từng phạm sai lầm và hứng chịu nhiều thất bại. Nhưng cũng chính họ đã tự vực mình đứng dậy, đi tiếp và vươn lên mạnh mẽ. Những gian truân, thử thách chỉ hun đúc thêm lòng quyết tâm của họ và mang lại cho họ những kinh nghiệm quý báu hơn. Nhờ vậy, họ càng bản lĩnh, tự tin, và xứng đáng hơn với những ước mơ của mình.

Hy vọng câu chuyện của những con người đầy nghị lực ấy sẽ đánh thức những khả năng tiềm tàng trong mỗi con người chúng ta. Chúng ta càng phải biết mơ ước, phải phấn đấu và hành động đến cùng để đạt được những gì chúng ta mong muốn. Chúng ta chắc chắn sẽ thành công nếu biết thực hiện những cam kết với chính mình. Mọi đức tính đều có thể có được qua rèn luyện, học hỏi và phát triển một cách liên tục – bằng cả ý chí và lòng quyết tâm.

Có lẽ bạn không tốn quá nhiều thời gian để đọc xong một câu chuyện, nhưng, cảm hứng từ mỗi câu chuyện trong quyển sách này sẽ làm sống dậy những ước mơ của bạn và thôi thúc bạn hành động.

Đó chính là chiếc chìa khóa giúp bạn xây dựng cho mình những tính cách để trở thành một con người không hề biết đầu hàng trước số phận. Chúc các bạn thành công.

Ludwig van Beethoven sinh ra trong một gia đình công giáo gốc Bỉ vào ngày 16 tháng 12 năm 1770 tại Bonn, Đức. Cha ông là nhạc công của dàn nhạc thành Bonn, còn mẹ là một phụ nữ đôn hậu và nồng ấm. Beethoven luôn xem mẹ là người thân yêu gần gũi nhất của mình. Ông có tất cả bảy anh chị em, nhưng chỉ có ba anh em trai là còn sống, trong đó Beethoven là anh cả.

Ngày 26 tháng 3 năm 1778, chưa đầy 8 tuổi, Beethoven đã có buổi biểu diễn đầu tiên trước công chúng.

Vì khả năng âm nhạc của Johann vẫn còn hạn chế nên Beethoven được gởi đến học với Gottlob Neefe, một trong những nhà soạn nhạc nổi tiếng đương thời. Neefe nhanh chóng nhận ra tài năng đặc biệt của Beethoven. Ngoài việc dạy nhạc, ông còn dạy Beethoven cả những vấn đề về triết học cổ điển lẫn hiện đại.

Năm 12 tuổi, Beethoven cho ra đời tác phẩm đầu tiên của mình: 9 khúc biến tấu cung Đô thứ dành riêng cho đàn dương cầm trong một bản hành khúc của Ersnt Christoph Dressler. Một năm sau, Neefe nhận xét về người học trò của mình trên “Tạp chí Âm nhạc” như sau: “Nếu cứ tiếp tục sáng tác như thế này, cậu ấy sẽ trở thành Mozart mới của chúng ta”.

Beethoven thay thế dần vị trí của cha mình khi trở thành trụ cột tài chính trong gia đình, sau đó ông thay thế luôn vị trí của cha trong dàn nhạc thành Bonn vì Johann thường xuyên say xỉn.

Tháng 6 năm 1784, với sự giới thiệu của Neefe, Ludwig được chỉ định chơi đàn oóc trong cung điện của Maximilian Franz, Hoàng thân xứ Cologne. Đây là một bước ngoặt giúp ông có cơ hội tiếp cận với tầng lớp quý tộc, nhờ đó ông gặp được nhiều người mà sau này đã trở thành những người bạn thân thiết: gia đình Ries, gia đình von Breuning, nàng Eleonore xinh đẹp, nghệ sĩ vĩ cầm Karl Amenda, bác sĩ Franz Gerhard Wegeler và một người bạn thân khác sẽ đi cùng ông đến Vienna…

Download Ebook Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Miễn Phí, Tải Sách Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2), Đọc Ebook Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Online, Ebook Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Cho Điện Thoại, Tải Ebook Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Cho Android - Iphone - IOS, Download Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Free Ebook, Xem Sách Nơi nào có ý chí nơi đó có con đường (tập 2) Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]