Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc

Thông tin và link:Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc

eBook Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc

Đọc ngayTải về

Hai người đàn ông đều bệnh nặng, được xếp chung một phòng tại bệnh viện. Một người được phép ngồi dậy mỗi ngày một tiếng để thông phổi. Giường ông ta nằm cạnh cửa sổ duy nhất trong phòng, người kia phải nằm suốt ngày.

Hai người đã nói với nhau rất nhiều. Họ nói về vợ con, gia đình, nhà cửa, công việc, những năm tháng trong quân đội và cả những kỳ nghỉ đã trải qua.

Mỗi chiều khi được ngồi dậy, người đàn ông cạnh cửa sổ dành hết thời gian để tả cho người bạn cùng phòng nghe những gì ông thấy được ngoài cửa sổ. Người kia, mỗi chiều lại chờ đợi được sống trong cái khoảnh khắc một tiếng đó – cái thời gian mà thế giới của người đó mở ra sống động bởi những hoạt động và màu sắc bên ngoài.

Cửa sổ nhìn ra một công viên với một cái hồ nhỏ xinh xắn. Vịt, ngỗng đùa giỡn trên mặt hồ trong khi bọn trẻ thả những chiếc thuyền giấy. Những cặp tình nhân tay trong tay, cùng nhau đi dạo giữa ngàn hoa và ráng chiều rực rỡ. Những cây cổ thụ sum sê tỏa bóng mát, và xa xa là đường chân trời của thành phố ẩn hiện.

Khi người đàn ông bên cửa sổ mô tả bằng những chi tiết tinh tế, người kia có thể nhắm mắt và tưởng tượng ra cho riêng mình một bức tranh sống động. Một chiều, người đàn ông bên cửa sổ mô tả một đoàn diễu hành đi ngang qua. Dù không nghe được tiếng nhạc, người kia vẫn như nhìn thấy được trong tưởng tượng qua lời kể của người bạn cùng phòng.

Ngày và đêm trôi dần… một sáng, khi mang nước đến phòng cho họ, cô y tá phát hiện người đàn ông bên cửa sổ đã qua đời trong giấc ngủ. Cô báo cho người nhà đến mang ông đi.

Một ngày kia, người đàn ông còn lại yêu cầu được chuyển đến bên cạnh cửa sổ. Cô y tá đồng ý để ông được yên tĩnh một mình. Chậm chạp gắng sức, ông nhổm dậy bằng hai cùi chỏ và ngắm nhìn thế giới bên ngoài.

Ông chăm chú nhìn ra cửa sổ. Đối diện ông chỉ là một bức tường xám xịt.

Ông hỏi cô y tá là điều gì đã khiến người bạn khốn khổ cùng phòng của ông mô tả cho ông nghe những điều tuyệt diệu qua cửa sổ. Cô y tá cho biết rằng người đàn ông đó bị mù và thậm chí ông ta cũng không thấy được bức tường nữa. Cô nói: “Nhưng ông ta muốn khuyến khích ông can đảm lên”.

Có những hạnh phúc vô biên khi mang lại hạnh phúc cho người khác bất chấp hoàn cảnh riêng của mình. Nỗi khổ sẽ vơi đi một nửa, nhưng hạnh phúc sẽ nhân đôi khi được chia sẻ.

Download Ebook Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Miễn Phí, Tải Sách Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc, Đọc Ebook Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Online, Ebook Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Cho Điện Thoại, Tải Ebook Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Cho Android - Iphone - IOS, Download Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Free Ebook, Xem Sách Quà tặng cuộc sống – Bí mật của hạnh phúc Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]