Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống

Thông tin và link:Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống

eBook Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống

Đọc ngayTải về

Có câu chuyện kể về một thanh niên Nhật muốn trở thành võ sĩ giỏi nhất quốc gia. Anh ta nghĩ rằng để đạt được mục đích này, anh cần phải được học với một người thầy giỏi nhất sống rất xa nơi anh đang sinh sống.

Một ngày kia, anh thanh niên rời gia đình đến xin tầm sư học đạo với vị võ sư lừng danh ấy. Sau chặng đường ròng rã suốt mấy ngày trời, cuối cùng anh cũng tìm đến được võ đường và có một buổi đàm đạo với vị võ sư.

– Con hi vọng sẽ học được gì ở ta? – Vị võ sư hỏi.

– Con xin thầy dạy cho con võ thuật và giúp con trở thành một trong những võ sĩ giỏi nhất đất nước. – Chàng thanh niên trả lời – Vậy con phải học trong bao lâu ạ?

– Ít nhất là 10 năm. – Vị võ sư trả lời.

Người thanh niên ngẫm nghĩ: Mười năm thì lâu quá! Mình muốn hoàn thành ước nguyện sớm hơn kìa! Mình không có nhiều thời gian. Chắc chắn là nếu nỗ lực nhiều hơn thì mình sẽ có thể hoàn thành thời gian huấn luyện nhanh hơn.

– Còn nếu con cố gắng gấp đôi những người khác thì sẽ mất bao lâu thưa thầy?

– Thế thì sẽ mất 20 năm. – Vị võ sư đáp.

Người thanh niên lại nghĩ: “Còn lâu hơn nữa à! Mình không muốn mất đến cả 20 năm để học một thứ gì đó. Mình còn nhiều cái khác cần phải thực hiện trong đời. Chắc chắn là nếu mình thật sự cố gắng luyện tập chăm chỉ thì mình có thể học nhanh hơn”.

Vì thế chàng thanh niên lại hỏi tiếp:

– Nếu con nỗ lực hết mình, tập luyện cả ngày lẫn đêm thì con sẽ mất bao lâu ạ?

– 30 năm. – Đó là câu trả lời của vị võ sư.

Chàng trai càng phân vân và tự hỏi vì sao vị võ sư cứ khẳng định số năm tăng lên như thế.

Anh bèn hỏi vị võ sư:

– Thưa thầy, vì sao mỗi lần con nói sẽ cố làm việc nhiều hơn, thầy lại bảo sẽ mất nhiều thời gian hơn thế ạ?

– Câu trả lời rất đơn giản. Một mắt của con đã lo tập trung nhìn vào đích đến thì con chỉ còn một mắt còn lại để tìm ra cách đi đến đích ấy mà thôi. – Vị võ sư bình thản đáp.

– Bố ơi, nó cứ đi theo con! – Cậu bé gào lên – Nó không chịu bỏ đi

– Làm sao nó bỏ đi được. – Ông bố cố nhịn cười – Nó là cái bóng của con mà!

Nhưng điều này lại rất quan trọng đối với cậu bé. Có thể cậu đã nhìn thấy cái bóng hàng trăm lần, nhưng hôm nay không hiểu sao cậu lại không thích nó.

Tôi ngồi gần đó và nhìn cậu bé chạy vòng quanh, cố thoát khỏi cái bóng. Chạy một lúc, cậu bé đứng lại dưới một gốc cây to và chiếc bóng to của cái cây “nuốt chửng” bóng của cậu.

– Nó biến mất rồi bố ơi! – Cậu bé lại gào lên phấn khích – Cái cây ăn mất nó rồi!

Khi cậu bé bước ra khỏi bóng cây cũng là lúc mặt trời khuất sau đám mây. Cái bóng cậu biến mất. Cậu bé vui vẻ chạy lại phía bố, cười vang vì đã chiến thắng một điều bí ẩn cứ đi theo cậu cả ngày.

– Thế là xong, bố ạ! – Cậu bé tự hào.

Đối với chúng ta, quá khứ cũng là một cái bóng và nhiều người lại e ngại chính cái bóng của mình. Bởi cái bóng là hình ảnh tối, là đường viền của con người chúng ta mà thiếu hẳn những chi tiết thật. Nhưng những gì mọi người nhìn thấy ở chúng ta là phần hướng ra ánh sáng, là con người chúng ta chứ không phải là hình ảnh trên mặt đất – những gì của ngày hôm nay.

Nếu bạn luôn nhìn thấy cái bóng của mình nghĩa là bạn đang đi sai đường. Hãy hướng về phía tương lai và để cái bóng quá khứ lại phía sau bạn!

Download Ebook Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Miễn Phí, Tải Sách Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống, Đọc Ebook Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Online, Ebook Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Cho Điện Thoại, Tải Ebook Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Cho Android - Iphone - IOS, Download Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Free Ebook, Xem Sách Quà tặng cuộc sống – Suy ngẫm về cuộc sống Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]