Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

Thông tin và link:Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

eBook Từ nội tâm hướng ra bên ngoài

Đọc ngayTải về

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà ngày càng có nhiều người dần dần thức tỉnh. Thật quan trọng khi hiểu được rằng chúng ta không chỉ là những người đang thức tỉnh, mà còn là những người biết sáng tạo.

Tôi thường tự hỏi mình rằng: “Vào sáng mai, tôi muốn thức dậy theo cách nào? Tôi muốn nhìn thấy điều gì?

Và chắc chắn rằng chúng ta sẽ sớm đồng ý với nhau về sự thức tỉnh này là gì. Chúng ta muốn một thế giới thoát khỏi nghèo đói, tội phạm, chủ nghĩa phân biệt chủng tộc, một thế giới công bằng và hiểu biết, nơi con người có thể sống trong hạnh phúc, một thế giới không có sự hủy hoại môi trường, một thế giới với xã hội ổn định. Một thế giới mới. Một thế giới cho sự khởi đầu mới. Nếu đó đúng là thế giới mà chúng ta muốn thức dậy để nhìn thấy vào ngày mai, vậy thì ngay hôm nay, ta phải làm gì? Tại sao chúng ta không thể nào tìm thấy được một thế giới như thế?

Chúng ta không chỉ tạo ra thế giới mới, mà chúng ta phải trở thành những con người xứng đáng để sống trong thế giới ấy. Chúng ta phải liên tục thay đổi để, một ngày nào đó, chúng ta có thể thức dậy nhìn ngắm một thế giới mà mình hằng mong chờ. Nhưng tiếc thay, thế giới tươi đẹp ấy đã có rồi, và bằng cách nào đó, chúng ta đã không giữ được nó, không nhận ra nó. Đó chính là bi kịch chung của nhân loại.

Mỗi ngày trôi qua, mặc dù nhiều người dường như vẫn còn sống trong bi kịch theo kiểu của Shakespear, nhưng ở đâu đó trên thế giới này, có ai đó và điều gì đó đang tồn tại để giữ cho thế giới này được tiếp tục. Chúng ta cảm thấy bất hạnh, tệ hại và tuyệt vọng về cuộc sống, như thể phía trước là cả một đoàn tàu cao tốc đang tiến thẳng về phía chúng ta; nhưng “những cánh tay nâng đỡ” đang dang rộng, “những bông hoa hy vọng” đang hé nở. Vẫn có ai đó hay điều gì đó vượt lên trên bi kịch này.

Tôi tin vào những người này và điều này, những người và những điều đang giữ cho thế giới tiếp tục, cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây là lý do tại sao tôi luôn tìm kiếm họ. Những tâm hồn ấy chính là “sợi chỉ bằng vàng” giữ cho “tấm chăn nhân loại” được sạch sẽ và ấm áp.

Một trong những con người sáng suốt nhất đang sánh bước cùng chúng ta trong thế giới này hôm nay là Dadi Janki. Thật tuyệt vời khi tôi được sống cùng thời đại với bà. Và đây cũng là một điều thú vị và một đặc ân khi được viết vài lời giới thiệu cho quyển sách mới nhất này của bà.

Qua dáng vẻ bề ngoài, Dadi Janki là một người phụ nữ bình thường như bao người phụ nữ khác; nhưng xét về đời sống tinh thần, bà có một nhận thức thanh khiết, trong sáng. Một mặt, bà giống như “sợi chỉ vàng” cho “tấm chăn nhân loại”; nhưng mặt khác, bà cũng làm những điều tương tự như chúng ta làm hàng ngày: ăn uống, trò chuyện, dạy học, ngủ. Hai khía cạnh tinh tế và vô cùng sâu sắc này giống như hai mặt của một đồng xu.

Với tôi, Dadi Janki thật quan trọng đối với thế giới. Tầm quan trọng ấy không nằm ở cái hình dáng giản dị, nhỏ nhắn ấy, mà là ở tâm hồn bà. Dadi Janki là một tâm hồn đặc biệt, dù cho sức khỏe của bà ra sao, bà vẫn sẽ tiếp tục “khâu chiếc chăn nhân loại” để đánh thức chúng ta vì một tương lai tốt đẹp hơn. Mối quan hệ giữa tôi và Dadi Janki vô cùng tốt đẹp, và qua đây, tôi cũng muốn chia sẻ với các bạn đôi chút về lối sống của bà, của một tâm hồn đặc biệt.

1. Dadi Janki – người được ủy thác gìn giữ kho báu kiến thức

Kiến thức mà bà đang nắm giữ là những hiểu biết thật sự về bản chất nguyên thủy, tinh túy của con người. Vẻ đẹp của kiến thức thật giản dị. Lời nói của bà đi thẳng đến trái tim và tâm hồn ta, nó vô cùng thân tình mà lại sâu sắc.

Ở đây, không chỉ dừng lại ở sự hiểu biết về kiến thức, mà quan trọng là chúng ta thật sự nhận thức về chính mình, và đưa kiến thức ấy vào thực tế cuộc sống.

Một trong những điều thú vị nhất trong những lần trò chuyện của tôi với Dadi Janki là tính kiên định của bà. Bà không phải là người hôm nay như thế này, ngày mai lại thế khác. Bà rất rõ ràng và tôi hiểu rõ cách của bà. Mỗi cuộc gặp gỡ cho tôi một cơ hội để tìm ra một mẫu nhỏ của “bức tranh ghép”, hiểu cách ấy hàm chứa điều gì. Nó không giống như việc ở trên chiếc máy bay lái theo chế độ tự động, mà đúng hơn là bạn đang ngồi với tay mình để yên trên bánh lái, cùng tấm bản đồ hướng dẫn bay.

2. Dadi Janki – hiện thân của giá trị chuyển hóa tinh thần

Một người chỉ có thể trở thành người thầy hoặc người lãnh đạo tinh thần nếu người ấy có một giá trị chuyển hóa. Bạn sẽ có thể nhận ra ngay một người thầy như thế bởi vì họ đã chuyển hóa cuộc đời bạn bằng chính tấm gương của họ. Những người khác có thể nói rất hay, họ có thể truyền đạt kiến thức giỏi, nhưng đó chưa phải là tất cả.

Sau lần gặp gỡ đầu tiên với Dadi Janki, tôi đã cảm nghiệm được giá trị chuyển hóa ấy ở bà. Và, giá trị như thế phải là một biểu tượng mẫu mực cho tất cả chúng ta. Bà không giữ lấy điều đó cho riêng mình. Giá trị chuyển hóa này cũng sẽ trở thành đầu tàu và thành phần thiết yếu để chuyển động toàn bộ các tổ chức trong xã hội, bởi vì, xét cho cuối cùng, những tổ chức này đều bao gồm con người. Những tổ chức này sẽ không tồn tại nếu không có những chuyên gia và con người như bạn và tôi. Các nhà máy không thể hoạt động mà lại không có con người.

Không ai nói rằng họ muốn tạo ra sự nghèo đói, bạo lực, nghiện ma túy, khủng hoảng, bất hạnh, thất bại,… Nhưng sự thật là chúng ta đã đánh mất khả năng duy trì tính thống nhất khi chúng ta chuyển từ ý tưởng thành thực tế. Chúng ta đang yếu về khả năng duy trì tính thống nhất trong những giá trị sống thiết thực từ ý tưởng cho đến thực tiễn. Ý tưởng là những gì ta muốn nhìn thấy vào ngày mai. Và thực tiễn là điều dựa trên những giá trị sống ấy mà chúng ta thật sự nhìn thấy mỗi ngày.

Nếu tôi hỏi ai đó rằng: “Bạn có biết yêu thương không?”, người ấy sẽ trả lời: “Vâng, tôi biết yêu thương chứ”. Nhưng thực tế, yêu thương là một trạng thái mà chúng ta cần chia sẻ cùng nhau, đó là trạng thái mà chúng ta nhận thức rõ về bản thân mình, đặc biệt là vào những lúc có xung đột. Tình yêu thương cần tồn tại ở nơi mà không ai cần đến nó. Tính tâm linh cũng cần có ở những nơi mà chẳng ai cần. Tuy nhiên, rất ít người nhận ra được trạng thái tồn tại này, và chúng ta không có khả năng chia sẻ tình yêu thương thật sự với những người mà chúng ta không ưa thích, đối đầu hay thù ghét. Tương tự như thế, chúng ta thường hay nói về sự công bằng, tình anh em, sự sẻ chia và quan tâm, nhưng chúng ta chưa trải nghiệm được hết những giá trị này để chia sẻ chúng trong những thời khắc khủng hoảng nhất.

Dadi Janki không hề rơi vào giữa ý tưởng và thực tiễn dù cho bà đi đến đâu. Rất ít người sở hữu được khả năng duy trì tính thống nhất như thế theo cách này, dù cho họ có ở đâu.

Tôi tin rằng khả năng này có liên quan mật thiết với ý thức của con người. Cấp độ ý thức càng thấp, chúng ta càng có ít khả năng để giữ mình không bị loay hoay giữa ý tưởng và thực tiễn. Với cấp độ ý thức càng cao, cấp độ nhận thức càng cao, khả năng làm việc với tính thống nhất là rất cao.

3. Dadi Janki – Người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng kiên định

Nét đặc biệt thứ 3 của Dadi Janki là bà đánh giá cao mỗi câu hỏi, mỗi vấn đề, hiểu rõ điều cốt lõi nằm trong những câu hỏi hay vấn đề đó. Tôi chưa bao giờ thấy bà “chúi đầu” vào đám câu hỏi, mà lại suy nghĩ về nó theo hướng đơn giản. Qua đây, tôi học được một điều là, xét về bản chất, trong mỗi chúng ta, có điều gì đó đang tồn tại và vận hành giống như là “ổ đĩa C”, hay “con chip máy tính”. Ở đó, không có sự phán xét, không có điều gì là tốt hoặc xấu. Mỗi khi bà được hỏi – với tôi, những câu hỏi đó dường như hoàn toàn cơ bản – nhưng Dadi Janki đưa câu hỏi ấy vào “con chip” của bà, và rồi sau đó, bà hiểu ra và trả lời rõ ràng bản chất của vấn đề mà người ấy gặp phải, trong khi họ không nhận ra.

Khi Dadi nói, lời của bà đi sâu và chạm vào bản chất tự nhiên của mỗi người trong khán phòng. Điều này cho ta thấy rằng tính thống nhất trong đời sống tinh thần của chúng ta là điều có thật.

Tôi cũng phải nói rằng để làm được những gì bà đang làm và trở thành một người như bà trong thế giới này, bạn phải có nhiều quyết tâm và cả lòng can đảm, vì bạn sẽ đi ngược với hiện tại. Nếu tất cả chúng ta đều giống như Dadi Janki, chúng ta sẽ không tranh luận nhiều về những vấn đề mình đương đầu hôm nay. Tôi chưa bao giờ thấy một người phụ nữ nhỏ bé nào như vậy lại đi khắp nơi với lòng quyết tâm vững chắc như hàng triệu con voi. Chẳng có bức tường nào ngăn trở được bà. Một người không thể trở thành người lãnh đạo hay người thầy hướng dẫn cho sự chuyển hóa tinh thần nếu như bạn không có quyết tâm. Và trải nghiệm cuộc sống tinh thần không phải là chuyện sống trong một túp lều nhỏ.

4. Thế giới của Dadi Janki là một thế giới không phân chia ranh giới

Đây là điều mà tất cả chúng ta cần học hỏi. Khi chúng ta vừa mới được sinh ra, không hề có sự tồn tại của bất kỳ ranh giới nào; nhưng ngay sau đó, nhiều bức tường dần được xây dựng lên. Còn đối với Dadi Janki, bà đang sống trong một thế giới chẳng có đường phân chia ranh giới nào.

Tôi không nghĩ rằng cuộc sống tinh thần của bà luôn luôn đơn giản. Những câu chuyện bà kể cho tôi về mối quan hệ của bà với Brahma Baba (người sáng lập tổ chức Brahma Kumaris) thật tràn đầy sức mạnh. Đó không chỉ là những bài học đơn giản mà bà đã phải học. Chắc chắn bà đã phải thực hiện một khối lượng công việc khổng lồ. Qua đó, tôi rút ra một bài học là: Nếu bạn muốn giỏi trong công việc nào đó, bạn phải làm nó. Nhưng tôi không biết các bạn có thích món quà này không.

Khi người ta đi đến văn phòng, hay trở về nhà, họ nhìn thấy quá nhiều rào cản. Bạn là người da đen, còn cô ta là người da trắng; bạn đến từ châu Phi, chúng tôi đến từ châu Mỹ Latinh; đây là một thế giới của những ranh giới.

Khi thấy Dadi Janki bước vào phòng, bạn nên hiểurằng bà đang bước đi trong một thế giới không phân chia ranh giới và chúng ta cũng nên tự hỏi mình: “Khi nào chúng ta sẽ đến thế giới đó?”.

5. Dadi Janki – người không rơi vào khủng hoảng lòng trung thành trong cuộc sống

Thế giới của Dadi Janki không hề có khủng hoảng lòng trung thành. Thật khó khăn để sống trong một thế giới như thế này ngày nay với quá nhiều tiếng kêu khóc về lòng trung thành – trung thành với gia đình, với tổ chức, với điều này, điều kia hay điều nọ. Mỗi khi ai đó chuẩn bị phát biểu hay đưa ra lời tuyên bố, họ thường có xu hướng đọc đi đọc lại những lời đó 5 đến 6 lần để chắc chắn rằng không sơ suất điều gì, nhằm tránh làm cho ai đó phật lòng.

Chúng ta muốn sống một cuộc đời không bị khủng hoảng lòng trung thành. Mục tiêu này là một trải nghiệm mang tính thay đổi lớn, và ở chừng mực nào đó, đây cũng là một trải nghiệm khủng khiếp, bởi chúng ta phải loại bỏ ra khỏi cuộc đời mình rất nhiều điều mà chúng ta đã từng xem đó như là những hỗ trợ cần thiết.

Khi không bị khủng hoảng về lòng trung thành, thật đơn giản để ra quyết định. Bạn không cần phải giải quyết quá nhiều khác biệt về quan điểm với những người luôn nói thế này, thế kia. Bạn đừng lãng phí quá nhiều thời gian trên “sân ga cuộc đời” chỉ để chờ đợi một câu trả lời. Tôi có biết vài người với phẩm chất như thế. Một số người lãnh đạo gặp phải cơn khủng hoảng lòng về trung thành liên quan đến tiền bạc, một số người thì gặp vấn đề về sức khỏe, một số khác lại rắc rối với việc bảo vệ người dân của họ.

Chúng ta sống trong một thế giới mà trong đó, dường như ta bị mê hoặc vào nhu cầu cần phải có những cơn khủng hoảng về lòng trung thành. Các giá trị, phẩm chất của chúng ta rất sâu sắc. Nếu chỉ biết nhìn vào TV và quảng cáo: thuốc lá, rượu whisky, nước hoa..., bạn phải trả giá nhiều hơn bởi vì bạn đang mất lòng trung thành với giá trị, phẩm chất của mình. Theo cách này, toàn bộ thế giới đang bị thao túng. Để tìm ra ai đó không bị khủng hoảng lòng trung thành, nơi mà trắng là trắng, và đen là đen, và không hề có kiểu quyết định nửa vời, thì thật là điều đáng ngạc nhiên.

6. Dadi Janki – người sống với bản chất đích thực

Nhiều người vẫn còn đang cố gắng hết sức để hiểu thế nào là một lối sống thuộc về tinh thần. Dadi Janki là một chuẩn mực thiết thực để bạn có thể xem mình có đang theo đúng lối sống ấy hay không.

Bà luôn sống với bản chất đích thực của mình. Bạn có thể thấy điều đó trong những ưu tiên bà chọn, trong những đề tài bà chia sẻ, theo cách đó, bà dẫn dắt cho mọi người.

Sống với bản chất đích thực thì rất đơn giản. Có thể có nhiều cánh cổng nhưng cánh cổng chính mà tôi đã từng trải nghiệm đó là hãy tự nhận thức bản thân dựa trên những đức hạnh nguyên thủy của con người. Nếu bạn không yêu thương, nếu bạn không trải nghiệm được tình yêu thương hoàn toàn, bạn không thể sống thật với bản chất của mình vì bản chất nguyên thủy của chúng ta là yêu thương. Nếu bạn không trải nghiệm sự quan tâm và chia sẻ, bạn không thể nào sống thật sự vì bản chất của chúng ta là quan tâm và chia sẻ. Nếu bạn chỉ thích thú với điều “của tôi”, sự khai sáng “của tôi”, bạn sẽ không bao giờ trở nên sáng suốt bởi vì sự khai sáng ở mỗi người luôn luôn được nối kết với tập thể. Bạn có thể tiến gần đến “cánh cổng” nhưng Thượng đế sẽ hỏi: “Anh chị em con ở đâu? Con đã bỏ họ lại đâu?”.

Dadi Janki yêu thương toàn bộ nhân loại. Dĩ nhiên, bà có hướng đi của riêng mình, vì bà cũng có cơ thể của riêng mình, vì vậy bà nhận thức được những gì bà cần làm vào sáng mai – mặc trang phục, ăn uống và nói chuyện với mọi người.

Sức mạnh chuyển hóa của Dadi Janki có thể thật sự giúp đỡ bạn đi nhanh hơn trong quá trình này. Những người như bà đang bước đi tự do trong trạng thái nguyên thủy của họ. Chúng ta cũng đã từng ở trong trạng thái nguyên thủy này và bằng cách nào đó chúng ta đã đánh mất nó. Làm sao chúng ta thật sự biết được sự khác biệt này nếu không có một tấm gương nào đó để mình có thể nhận ra?

7. Dadi Janki – một tấm gương để chúng ta có thể soi mình và nhìn thấy gương mặt thật của mình

Một số người hỏi tôi về Dadi Janki rằng: “Cái trạng thái nguyên thủy ấy không phải là kết quả của việc ép mình một cách cứng nhắc chứ?”. Câu trả lời của tôi là người ấy cần hiểu biết thêm về sự thật này. Vậy thì, “Tôi cần một tấm gương sạch đến mức nào để có thể soi mình trong đó?”. Tấm gương soi càng sạch, hình ảnh của tôi càng rõ ràng.

Dadi Janki chính là tấm gương, một hình mẫu như thế cho nhiều tâm hồn. Và hình mẫu này xuất phát từ cuộc sống thực tế của bà. Bạn cần hiểu rằng bằng cách nào đó những tâm hồn như bà sẽ chuyển hóa những người khác qua mối quan hệ thực tế, chứ không phải trong mối quan hệ theo lý thuyết.

Bà không gây sức ép để ai đó đi theo lối sống như của bà. Một người nào đó không thể nào trở thành bản sao của bà được. Chúng ta chỉ có thể học hỏi từ cách sống của bà, vì tất cả chúng ta là khác biệt nhau, và đó chính là vẻ đẹp của sự khác biệt. Chúng ta đều không ngang bằng nhau trong lĩnh vực tinh thần vì chúng ta ở những trạng thái khác nhau. Trong cuộc đời này, chắc chắn bạn có sự lựa chọn, và lựa chọn ấy chính là cần có một tấm gương sạch hoặc không.

Dadi Janki hướng dẫn bạn sống thật theo bản chất nguyên thủy của mình.

8. Dadi Janki vô cùng mạnh mẽ. Bà không hề sợ hãi

Dadi Janki luôn nhận thức về trạng thái bình an của mình. Bà không tham gia vào cuộc chiến với bất kỳ ai. Bà bước đi trong bình an. Vẻ đẹp của bà nằm ở trạng thái nguyên thủy. Chúng ta không bước ra khỏi trạng thái này, dường như đây không phải là chuyện lựa chọn muốn hay không nữa. Một khi bạn tiến đến trạng thái nguyên thủy, mọi thứ sẽ thay đổi.

Hiểu biết chính là có trách nhiệm. Có kiến thức về tinh thần nghĩa là trở thành người mang trọng trách to lớn, bởi vì bạn đã biết được sự thật. Sự thật luôn tồn tại trong chúng ta. Chúng ta chỉ đang tìm cách để làm sống lại chúng và trở thành chúng.

Chúng ta không chỉ chịu trách nhiệm cho việc chúng ta thức dậy sáng mai như thế nào, mà chúng ta còn là những người đại diện – những người mang đến sự thay đổi. Vì vậy, đừng hỏi rằng bạn có phải là người ấy hay không. Mà hãy hỏi, bạn muốn trở thành kiểu người đại diện nào?

Sẽ là một điều vô cùng tuyệt vời khi đạt đến trạng thái tinh túy như của Dadi Janki: không khủng hoảng niềm tin, mang sức mạnh chuyển hóa vĩ đại, cực kỳ chính xác và nắm giữ kiến thức.

Quyển sách InsideOut cho chúng ta một lời hướng dẫn độc đáo, điều đã giúp Dadi Janki đạt được mục đích như vậy. Đây cũng là tấm gương cho chúng ta biết chúng ta là gì và chúng ta có thể trở thành gì. Nó sẽ giúp tất cả chúng ta tiến về phía trước.

Dadi Janki – người đã cống hiến cả cuộc đời mình cho việc thực hành thiền định, yêu chuộng sự thật, và dành gần 70 năm để làm công việc phục vụ, hỗ trợ tinh thần cho mọi người.

Bà sinh năm 1916 ở miền Bắc Ấn Độ. Với tình yêu dành cho chân lý và một trái tim quảng đại, bà đã có được tầm nhìn về một thế giới hòa hợp, không hề tồn tại đường biên giới giữa các quốc gia.

Năm 1937, bà gia nhập vào một nhóm người, đó là tiền thân của tổ chức Brahma Kumaris – một tổ chức hoạt động vì mục đích phát huy sức mạnh tâm trí thông qua việc học tập và thiền định.

Con đường mà Dadi lựa chọn đã đưa bà sang đến tận phương Tây; và năm 1974, Trung tâm hướng dẫn phát triển sức mạnh tinh thần đầu tiên được thành lập tại thủ đô Luân Đôn, Vương quốc Anh. Việc làm này xuất phát từ ý tưởng cho rằng mọi người từ tất cả các nền văn hóa đều có quyền phát huy sức mạnh nội tâm và trải nghiệm sự bình an trong tâm trí.

Vào năm 1978, trong một cuộc thử nghiệm kiểm tra trạng thái tinh thần của Dadi, các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu Y khoa thuộc trường Đại học Y, bang Texas, Hoa Kỳ đã công nhận rằng bà là người có tâm trí bình tĩnh nhất thế giới. Tâm trí của bà vẫn hoàn toàn không bị quấy nhiễu trong khi liên tục chịu tác động từ những kích thích lên sóng não.

Mặc dù không được học hành nhiều, tài sản cũng chẳng có gì, nhưng điều đó không ngăn bước bà trong cuộc hành trình phục vụ thế giới, khuyến khích mọi người thuộc các tầng lớp xã hội phát triển bình an tâm trí và những giá trị tích cực. Dadi luôn muốn chia sẻ những phương pháp đã hỗ trợ cho bà trong suốt cả cuộc đời của mình.

Vào những năm 1980, tổ chức Brahma Kumaris chính thức trở thành một đối tác của Liên Hợp Quốc. Năm 1986, Dadi đã đưa ra lời kêu gọi “Một triệu phút Bình an”. Chương trình này hoàn toàn không nhằm mục đích thu tiền từ mọi người, mà kêu gọi mỗi người hãy đóng góp những giây phút bình an và suy ngẫm trong tĩnh lặng. Chương trình đã thành công đến nỗi nó trở thành một dự án không nhằm mục đích gây quỹ lớn nhất cho Liên Hợp Quốc trong Năm Hòa bình Quốc tế. Chương trình đã nhận được 9 giải thưởng “Người trao Thông điệp Hòa bình từ Liên Hợp Quốc”.

Đến năm 1998, tại tòa nhà Quốc hội ở thủ đô Luân đôn, Dadi đề xướng chương trình “Hợp tác Toàn cầu vì một Thế giới Tốt đẹp hơn” – sáng kiến này đã thu thập những ý tưởng cho sự thay đổi tích cực từ người dân ở 129 quốc gia và lãnh thổ trên thế giới.

Vào những năm 1990, Dadi Janki đã được mời trở thành thành viên của nhóm Những Người nắm giữ sự Thông thái – một nhóm các nhà lãnh đạo tinh thần đưa ra một viễn cảnh về tinh thần trong các hội nghị quan trọng của Liên Hợp Quốc.

Ở độ tuổi 90, Dadi vẫn tiếp tục làm việc không mệt mỏi vì lý tưởng truyền cảm hứng cho con người trên khắp thế giới để họ trải nghiệm nhiều hơn nữa sự bình an tâm trí và sự hòa hợp trong các mối quan hệ. Bà tin rằng bình an là trạng thái nguyên thủy đến từ sự hiểu biết một cách sâu sắc về chính mình.

Download Ebook Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Miễn Phí, Tải Sách Từ nội tâm hướng ra bên ngoài, Đọc Ebook Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Online, Ebook Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Cho Điện Thoại, Tải Ebook Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Cho Android - Iphone - IOS, Download Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Free Ebook, Xem Sách Từ nội tâm hướng ra bên ngoài Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]