Tác giả M.D. Wilhelm Stekel

Wilhelm Stekel là một nhà văn, tác giả và nhà tâm lý học người Áo. Ông sinh ngày 18 tháng 3 năm 1868 tại Bojanov, một thị trấn nhỏ ở Bohemia, một phần của Đế quốc Áo-Hung. Stekel được biết đến với công việc nghiên cứu về tâm lý học và tư duy con người, đặc biệt là về vấn đề tình dục và tâm lý học phân tích.

Sau khi tốt nghiệp y khoa tại Đại học Viên, Stekel đã bắt đầu sự nghiệp của mình trong lĩnh vực tâm lý học và trở thành một trong những nhà nghiên cứu hàng đầu về tâm lý học tình dục. Ông đã viết nhiều cuốn sách nổi tiếng về chủ đề này và được biết đến với việc đưa ra những quan điểm mới mẻ và sâu sắc về tâm lý con người.

Ngoài việc là một nhà tâm lý học, Stekel cũng là một nhà văn tài năng. Ông đã viết nhiều tác phẩm văn học, bao gồm tiểu thuyết, truyện ngắn và bài viết phê bình văn học. Công việc viết của ông thường chứa đựng những suy tư sâu sắc về tình yêu, tình dục và tâm lý con người.

Một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Stekel là cuốn sách “The Sexual Aberrations” hay còn gọi là Cái Tôi Được Yêu Thương, mà ông viết vào năm 1906. Cuốn sách này đã gây ra nhiều tranh cãi và phản đối từ phía công chúng, nhưng cũng đã giúp cho Stekel trở thành một tên tuổi đáng chú ý trong giới nghiên cứu tâm lý học.

Wilhelm Stekel đã qua đời vào ngày 25 tháng 6 năm 1940 tại London, Anh. Ông để lại một di sản vô cùng quý giá trong lĩnh vực tâm lý học và văn học, và tác phẩm của ông vẫn được đánh giá cao cho sự sâu sắc và phong phú về tư duy con người. Stekel là một trong những nhà văn, tác giả và nhà tâm lý học vĩ đại nhất của thế kỷ 20 và di sản của ông vẫn sống mãi trong tâm trí của những người yêu văn học và tâm lý học trên khắp thế giới.

Một số cuốn sách của tác giả M.D. Wilhelm Stekel

4.1K 3.1K
Xem Ngay