Tác giả Mario Puzo

Mario Puzo, một trong những nhà văn nổi tiếng nhất của thế kỷ 20, đã để lại dấu ấn sâu đậm trong văn học thế giới thông qua tác phẩm nổi tiếng nhất của ông, “The Godfather” hay “Bố già” trong tiếng Việt. Tác phẩm này không chỉ là một câu chuyện hấp dẫn về thế giới ngầm của mafia, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật vĩ đại với những tầm nhìn sâu sắc về con người và xã hội.

Mario Puzo sinh ngày 15 tháng 10 năm 1920 tại Hell’s Kitchen, một khu phố nổi tiếng với tội phạm ở New York City. Ông là con thứ bảy trong một gia đình gốc Ý và đã trải qua nhiều khó khăn trong thời thơ ấu. Ông bắt đầu viết từ khi còn trẻ và đã có nhiều truyện ngắn được đăng trên các tạp chí. Tuy nhiên, thành công lớn nhất của ông đến khi ông viết “The Godfather” vào những năm 1960.

“Bố già” không chỉ là một cuốn tiểu thuyết giới thiệu về cuộc sống của các băng đảng mafia ở Mỹ, mà còn là một tác phẩm về quyền lực, gia đình, tình bạn và lòng trung thành. Mario Puzo đã tạo ra những nhân vật sống động và phức tạp, từ Don Vito Corleone đầy uy quyền đến Michael Corleone thông minh và tàn nhẫn. Những mâu thuẫn gia đình, những âm mưu và cuộc đấu tranh giữa các băng đảng đã tạo nên một câu chuyện hấp dẫn và đầy tính nhân văn.

Tuy “Bố già” đã gặt hái được nhiều thành công và trở thành một trong những tác phẩm văn học nổi tiếng nhất trong lịch sử, nhưng Mario Puzo cũng đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích về cách ông miêu tả về thế giới mafia. Ông đã bảo vệ tác phẩm của mình bằng cách cho rằng ông chỉ đang phản ánh thực tế xã hội và con người, không phải tôn vinh hoặc khuyến khích hành vi tội phạm.

Mario Puzo đã qua đời vào ngày 2 tháng 7 năm 1999 tại Long Island, New York, nhưng tác phẩm của ông vẫn tiếp tục sống mãi trong lòng độc giả trên khắp thế giới. “Bố già” không chỉ là một cuốn tiểu thuyết giải trí, mà còn là một tác phẩm văn học vĩ đại với những tầm nhìn sâu sắc về con người và xã hội. Mario Puzo đã để lại một di sản vô giá cho văn học thế giới và sẽ mãi mãi được nhớ đến như một trong những nhà văn lớn nhất của thế kỷ 20.

Một số cuốn sách của tác giả Mario Puzo

2.6K 2.0K

Tiểu thuyết

Bố Già – Mario Puzo

Xem Ngay
3.2K 2.5K
Xem Ngay
3.8K 3.0K
Xem Ngay
1.8K 1.4K
Xem Ngay
2.5K 1.9K
Xem Ngay
2.7K 2.1K
Xem Ngay
2.6K 2.0K
Xem Ngay
2.4K 1.8K
Xem Ngay
3.8K 2.9K
Xem Ngay
204 157 tải
Xem Ngay