Tác giả Minh Niệm

Tác giả Minh Niệm sinh năm 1975 tại Châu Thành, Tiền Giang, đã xuất gia tại Phật học viện Huệ Nghiêm, Sài Gòn vào năm 1992. Sau đó, vào năm 1999, ông bắt đầu tự thực tập Thiền Tứ Niệm Xứ và từ năm 2001, ông chuyển sang công việc hướng dẫn thiền và khai triển tâm lý trị liệu cho giới trẻ.

Cuốn sách nổi tiếng của ông, “Hiểu về trái tim”, được ra mắt từ năm 2011 và vẫn nhận được sự quan tâm và yêu thích từ độc giả, đã phát hành gần 100.000 bản. Năm 2013, trong sự kiện Hội sách TP HCM lần 8, cuốn sách này đã được giải thưởng sách Fahasa lần thứ hai, được bình chọn là một trong 10 cuốn sách được bạn đọc yêu thích nhất.

Minh Niệm đã thọ giáo thiền sư Thích Nhất Hạnh tại Pháp và thiền sư Tejaniya tại Mỹ. Sau quá trình tu tập và lĩnh hội kiến thức, ông chọn con đường hướng dẫn thiền và khai triển tâm lý trị liệu cho giới trẻ làm sứ mạng Phật của mình. Ông tiếp cận với nhiều người trẻ, lắng nghe thế giới quan của họ và quan sát những đổi thay trong đời sống hiện đại, nhận ra rằng nhiều vấn đề của cuộc sống có nguồn gốc từ sự không hiểu biết, đặc biệt là về trái tim. Ông chia sẻ rằng sau nhiều năm tìm kiếm, ông mới thấy con đường đến hạnh phúc chân thật và quyết tâm chia sẻ những khám phá và trải nghiệm của mình thông qua việc viết sách.

Một số cuốn sách của tác giả Minh Niệm

4K 3.1K
Xem Ngay