Tác giả Richard Wiseman

Giáo sư Richard Wiseman sinh ngày 17 tháng 9 năm 1966, ông bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò là một ảo thuật gia chuyên nghiệp với nhiều giải thưởng lớn. Sau khi tốt nghiệp đại học ngành tâm lý học, ông dành bốn năm trong quá trình làm nghiên cứu sinh của mình để nghiên cứu những hiện tượng tâm linh và những người có khả năng tâm linh ờ khoa Cận tâm lý học Koestler, Đại học Edinburgh.

Hơn hai mươi năm qua, ông đã liên tục điều tra về khía cạnh tâm lý của những hiện tượng huyền bí, trải qua nhiều đêm không ngủ ở những lâu đài bị ma ám, nghiên cứu thông tin về đạo sư của các giáo phái ở Ấn Độ, cố gắng thử nói chuyện với người chết và nghiên cứu những chú chó có khả năng tâm linh.

Giáo sư Wiseman là một thành viên trong Uỷ ban Khoa học nghiên cứu những hiện tượng huyền bí. Ông đã xuất bản hơn năm mươi bài nghiên cứu chuyên sâu và diễn thuyết ở nhiều nơi như Hiệp hội Hoàng gia, Viện Hoàng gia, Microsoft, Caltech và Google về những vấn đề này.

Đã có hơn một triệu người tham gia vào những thí nghiệm qui mô lớn của giáo sư Wiseman, và kênh Youtube của ông có hơn mười triệu lượt xem. Một cuộc khảo sát của trang Times Higher Education cho thấy Wiseman là nhà tâm lý học được nhắc tới nhiều nhất trên truyền thông Anh Quốc.

Sự nghiệp và thành tựu:

  • Wiseman được biết đến với những nghiên cứu về tâm lý học của sự may mắn, lừa dối tự nhiên và tư duy phản biện.
  • Ông đã xuất bản nhiều cuốn sách bán chạy, bao gồm “The Luck Factor”, “59 Seconds: Think a Little, Change a Lot” và “Quirkology: The Curious Science of Everyday Life”.
  • Các tác phẩm của Wiseman đã được dịch ra hơn 20 ngôn ngữ và bán được hàng triệu bản trên toàn thế giới.
  • Ông là một diễn giả thường xuyên tại các hội nghị và hội thảo về tâm lý học, ảo thuật và tư duy phản biện.
  • Wiseman đã xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và radio, bao gồm “The Oprah Winfrey Show”, “The Tonight Show” và “BBC Horizon”.

Tác phẩm tiêu biểu:

  • “The Luck Factor”: Cuốn sách khám phá những bí quyết để gia tăng may mắn trong cuộc sống.
  • “59 Seconds: Think a Little, Change a Lot”: Cuốn sách cung cấp 59 lời khuyên đơn giản để thay đổi cuộc sống của bạn.
  • “Quirkology: The Curious Science of Everyday Life”: Cuốn sách khám phá những bí ẩn về tâm lý học con người.

Ông cũng là người được The Celebrity Twitter Directory (Danh Mục Những Người Nối Tiếng Trên Twitter) liệt vào danh sách những nhà khoa học mọi người “phải theo dõi”, và vào năm 2010, Independent on Sunday vinh danh ông là một trong top một trăm người biến Vương Quốc Anh trở thành một nơi đáng sống hơn.

Một số cuốn sách của tác giả Richard Wiseman

550 423 tải

Kỹ năng sống

Dám Khác Biệt

Xem Ngay
2.2K 1.7K
Xem Ngay
3K 2.3K
Xem Ngay