Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Thông tin và link:Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

eBook Nhật Ký Đặng Thùy Trâm

Đọc ngayTải về

Tôi là Frederic Whitehurst. Tôi đã giữ ký ức về chị cô, bác sĩ Đặng Thuỳ Trâm ba lăm năm nay. Tôi đã giữ cuốn nhật ký của chị ấy suốt ba lăm năm… Sau bao nhiêu năm tìm kiếm, đìều này giống như một giấc mơ và việc tìm ra gia đình cô khiến tôi bật khóc… Dòng thư viết cho người em làm hé lộ một trong những câu chuyện khác thường và cảm động nhất của thời chiến: Một người lính Mỹ, sau 35 năm chiến tranh, vẫn gìn giữ hai cuốn nhật ký của một kẻ địch ở bên kia chiến tuyến, và đau đáu tìm kiếm địa chỉ gia đình của người đã khuất đó, hòng mang trả lại… Và anh đã mang trả lại được, sau 35 năm nung nấu. Đó chính là cuốn Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm này; cuốn nhật ký có số phận kỳ lạ nhất; cuốn nhật ký mà người con gái Hà Nội cương nghị, thuỷ chung, trong sáng đến thánh thiện đã viết với bao buồn vui, cay đắng, đớn đau và nước mắt; cuốn nhật ký mà người con gái 27 tuổi đã trút vào đó cả nỗi nhớ cháy bỏng khôn nguôi về gia đình, về những ngõ phố của một đồng đội thân thương lại ngã xuống; cuốn nhật ký mà chị còn đang viết dở dang thì 2 ngày sau chị đã bị địch bắn chết; đó chính là Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm, cuốn nhật ký mà người lính Mỹ đã quyết định giữ lại, không đốt đi, bởi, theo lời của một người lính ngụy – thông dịch viên người Việt trong đơn vị anh ta – thì ở trong đó có lửa.
Giờ đây, hãy để cho ngọn lửa trong nhật ký của Đặng Thuỳ Trâm cháy mãi…

So với lớp thanh niên ngày nay, người thanh niên của gần bốn chục năm trước có một cách sống khác, một cách sống không lắm chiều cạnh phong phú, không tự do nhiều vẻ, nhưng lại trong sáng thánh thiện đến kỳ lạ. Sự tận tuỵ làm người của Thuỳ Trâm là nhân tố khiến cho những người lính Mỹ khác hẳn về lý tưởng cũng phải kính trọng… Trong sự muôn màu muôn vẻ của thực tại, con người vẫn là mẫu số chung làm nên những giá trị vĩnh cửu. Nhật ký Đặng Thuỳ Trâm có cái nhân tố nhân văn đầy bí mật đó. (Nhà phê bình văn học Vương Trí Nhàn)

Download Ebook Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Miễn Phí, Tải Sách Nhật Ký Đặng Thùy Trâm, Đọc Ebook Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Online, Ebook Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Cho Điện Thoại, Tải Ebook Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Bản .prc .pdf .doc .epub .txt, Tải Ebook Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Cho Android - Iphone - IOS, Download Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Free Ebook, Xem Sách Nhật Ký Đặng Thùy Trâm Trực Tuyến Online…

[tg_facebook_comments]